hướng dẫn liệu pháp trồng rau mầm bên trên sân thượng tốt nhất

hướng dẫn liệu pháp trồng rau mầm bên trên sân thượng hiệu quả. Thế giới rau mầm xin chia sẻ phương pháp trồng rau mầm sân thượng ngôi nhà chúng ta chi tiết nhất giúp bạn tôi đều có tự trồng rau mầm ngay nơi ngôi nhà. Có thể trồng rau mầm bởi đa phần kiểu hạt giống rau khác nhau như: củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, hạt mè đen, những kiểu đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng,…Nhưng phổ quát nhất Thời điểm là củ cải trắng do dễ trồng và dễ tiêu thụ. máy làm giá đỗ

đều có cách dùng hầu hết kiểu nguyên liệu không giống nhau tùy tình cảnh sẳn có của mỗi mái ấm gia đình như khay tre, khay nhựa, khay xốp,…Loại khay hay đc cách dùng Giờ đây là khay xốp Mặc dù vậy loại khay này không được bền, dễ vỡ and bong xốp ra. Tốt nhất nên sử dụng khay nhựa chuyên dùng để trồng rau mầm. Khay phải có lỗ để thoát nước vì khay đáy mảng tại giữa lũng xuống hai bên cao hơn nên khi tưới ở giữa thường bị ứ đọng nước (nước không thoát đc cây sẽ chết úng), hai bên bị khô Giờ đây lượng nước không đồng điều hạt hai bên mé khay bị thô ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt nên khay cần phải có lỗ để mất nước.

tùy theo kích thược khay mà ta đóng kệ có kích thước cho ăn nhập. Đều có đóng kệ bằng gỗ hay kệ sắt (loại sắt có lỗ để luôn tiện cho việc lắp ráp & chuyển di khi cần thiết), nên họa tiết thiết kế kệ có 4 tầng, khoảng cách giữa tầng trước hết và khía cạnh đất là 25 – 30cm để giảm các sinh vật như cóc, chuột, kiến vào khay. máy làm rau mầm giá rẻ

là dòng đất sạch hữu cơ sinh vật học, được sản xuất là xơ dừa, đã có đủ bổ dưỡng nên trong quá trình trồng không cần bổ sung cập nhật bất cứ một kiểu phân bón nào khác. Hiện tại có 2 kiểu giá thể trồng rau mầm phổ biến là: Đất sạch hơn hữu cơ sinh vật học của đơn vị kinh doanh TNHH dừa MêKông & Dasa hữu cơ sinh vật học của doanh nghiệp Đất sạch. ưu điểm của thiết bị này là đất trồng rau xanh cổ truyền (đất thật) sẽ đc sửa chữa bởi một dung dịch có tên “đất trồng cây hệ Multi” có nguồn bồi bổ hữu cơ dài lâu, thân mật với môi trường thiên nhiên, không có chất độc, vi sinh vật gây hại, không dùng phân và dược liệu trù sâu hóa chất. Phần tử chủ yếu của đất trồng cây hệ Multi gồm giá thể hữu cơ từ bụi dừa, phân trùn quế, rong biển, vi sinh vật hữu dụng & bánh tinh dầu cao cấp lên men. Tạo dinh dưỡng cao hỗ trợ cây tăng trưởng và cải tiến và phát triển quá tốt. Hiện lĩnh vực đất trồng cây do GINO cung cấp khá đa dạng như đất trồng cây Multi dành cho rau ăn uống lá.

dùng để lót bên trên bề mặt giá thể trước kia gieo hạt, mục đích của việc lót giấy phía trên mặt giá thể lúc trước gieo để khi thu hoạch rau mầm sẽ không còn bị gặp phải giá thể vào rau. Sử dụng kiểu khăn giấy “Khăn ăn uống cao cấp 2 lớp Pulppy” kích thích 330 x 330mm. Ngoài những việc sử dụng khăn giấy lót bên trên bề mặt giá thể, khăn giấy còn dùng để lót vào hộp thành phẩm chứa rau mầm. Dùng làm đậy khay ở 1 – 2 ngày đầu mới gieo hạt để né ánh sáng cho hạt nảy mầm.

III. Làm việc trồng và chăm sóc:

Bước 1 : Ngâm – ủ hạt giống: hạt giống phải được ngâm ủ trước gieo, ngâm ở nước lạnh thời điểm từ 6 – 8 giờ, sau đấy ủ ở khăn ẩm từ 10 – 12 giờ. Nếu hạt nảy mầm chậm ta đều có ủ hạt 24 giờ tới 48 giờ.

Mục đích của việc ngâm ủ hạt giống:

+ Rút ngắn thời gian sinh trưởng.

+ loại bỏ tạp chất, hạt lép còn lẫn ở hạt giống.

+ tỷ trọng nảy mầm cao và đồng đều.

Bước 2 : Cho vào khay một lớp giá thể 3 – 4cm, sử dụng tay vò nát các cục lợn cợn ở giá thể, phả vơi cho cân đối không dè nhuyễn nếu giá thể bị đè nặng tay thì lượng ôxy không thoáng mát gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng & cách tân và phát triển của rau, tưới nước cho ướt sũng giá thể khi mà bề mặt lòng khay có thấy nhỏ giọt. thiết bị làm giá đỗ

lưu lại ý:- Giá thể phải san bằng mặt nếu không san bằng thì khi thu hoạch lĩnh vực không đồng đều & mẫu mã không đẹp.

- Lót lên bề mặt khay lớp khăn mỏng tanh để rau không bị dơ dáy trong tiến trình thu hoạch.

Bước 3 : Gieo hạt giống đã ngâm – ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn bởi các bước tại bên trên. Tùy theo giống mà lượng giống cần dùng không giống nhau như: củ cải trắng: 60 – 80g/khay 40 x 50cm, đậu xanh: 60 – 80g/khay 40 x 50cm.

- sau khi gieo tưới phun sương dịu and đậy kín đáo khay lại bằng giấy carton. Hoặc chất chồng các khay lên nhau nhằm mục đích giữ ẩm giảm sự bốc độ ẩm, kích thích sự nảy mầm sớm hơn.

- Khoảng 12 -18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới xịt sương mặt khay từ là 1 – 2 ngày, lưu ý không tưới vào buổi chiều.

Bước 4 : Thu hoạch: sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 – 12 cm là thu hoạch.

- liệu pháp thu hoạch: sử dụng kéo hay dao (loại dùng làm rọc giấy) cắt ngay sát bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong (loại hộp chứa được 200g) mang theo bán hay bảo vệ trong gầm tủ lạnh.

lưu lại ý: Rau sau thời điểm thu hoạch không được rửa, không đảm bảo trong ngăn đát tủ lạnh.

Trồng đợt mới: sau khi thu hoạch giá thể có thể tái cách dùng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, nhặt sạch phần thân, rễ bổ sung thểm giá thể mới vào cho đủ lượng muốn dùng. Đừng nên tái cách dùng hầu hết lần dễ phát sinh mầm căn bệnh ở những lần sau. Giá thể sau thời điểm trồng rau mầm được cách dùng cho cây kiểng và những kiểu cây xanh khác.

 

.