Hạ đường huyết và hạn chế cholesterol bởi methi ấn độ

sử dụng thảo dược để phòng và giúp sức điều trị, điều điều trị Lúc này đang trở thành xu hướng chung, vừa hạn chế tốn bớt mà tốt nhất cũng rất cao. thao duoc methi đều có hỗ trợ giảm nồng độ đường & cholesterol trong máu. Các năng xuất nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng cách dùng thảo dược methi ấn độ hỗ trợ giảm thiểu mức cholesterol trong máu. Một nghiên cứu tại Medical College (Ấn Độ) đã tiến hành đo nồng độ cholesterol ở máu của 60 người (không sử dụng bất kỳ thuốc hạ cholesterol nào). Sau đấy, các người tham gia chỉ đc ăn uống một chén xúp có đựng khoảng 20 g thảo dược methi ấn độ trước hai giờ ăn trưa và ăn uống tối hằng ngày. Sau 4 tuần tiêu thụ đã thấy mức cholesterol của họ mở màn giảm với tỷ trọng được ghi nhận 14%. Điều ấy chính là do thảo dược methi ấn độ làm giảm thiểu mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) 1 cách đáng kể. Thảo dược methi còn chứa 25% galactomannan, Quả là một kiểu chất xơ hòa tan thiên nhiên, nhờ đấy ăn methi ấn độ hàng ngày còn giúp ngăn chặn những hội chứng tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ lưu thông.

những người bị hội chứng đái tháo đường type 2, nếu từng ngày dùng 20 - 25 g hạt methi để giúp hạ thấp lượng glucose ở máu. Theo một nghiên cứu và phân tích từ những Chuyên Viên Ấn Độ khi họ cho hơn hat methi vào khẩu phần ăn uống của những hội chứng nhân thuộc tiểu đường type 1, sau đó ghi dấu giảm bớt mức đường hiệu quả ở giai đoạn ngắn cách dùng. Năng xuất này khẳng định chính nhờ hai chất, 1 là galactomannan hỗ trợ thực hiện chậm gia tốc hấp thu đường vào máu, hai là acid amin 4-hydroxyisoleucin kích rất thích sự tiết nhờ đó hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Như thế methi ấn độ rất thông dụng cho cả hai nhóm tiểu đường type 1 & 2.

ngoài những năng xuất nghiên cứu bên trên, hạt methi ấn độ còn có khả năng tốt trên hệ tiêu hóa, đường hô hấp, hệ bài tiết, phòng chống chứng ung thư ruột kết, hỗ trợ nữ giới có bầu dễ sinh, tăng tiết sữa, đảm bảo an toàn làn da & tóc, điều kinh, hạn chế các chứng bệnh ấm bừng khía cạnh, bứt rứt and nhức rát âm đạo tại thời điểm tiền mãn kinh.

cách dùng cực dễ làm, từng ngày khoảng 15 - 20 g hạt, rang hạt cho thơm, tán thành bột, trộn nước uống, hoặc lấy hạt sống chưa rang, ngâm ở cốc có chứa 200 ml nước lạnh, để qua 1 tối cho hạt nở ra, sáng dậy uống hết nước ở cốc, bỏ xác. Hạt có mùi hương như vị rau cần tây, dễ uống. hạt methi bán ở đâu được xếp vào nhóm gia vị nên không tồn tại độc tính, Tuy vậy nếu sử dụng vượt liều sẽ sở hữu cảm thấy giận dữ tại bụng, bao tử.

 

.