Amazon thu 8 tỷ USD nhờ bán hàng điện tử

.

Ngành hàng điện tử đóng góp lớn nhất cho Amazon trong năm 2017 với doanh thu khoảng 8 tỷ USD, tăng 4% so với 2016. Các sản phẩm bán chạy nhất gồm linh kiện máy tính, laptop, tivi, phụ kiện kết nối không dây.

Xếp thứ hai là ngành hàng đồ gia dụng, khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 20% so với năm 2016). Tiếp đó là ngành xuất bản với 5 tỷ USD (tăng 3%), ngành đồ dùng thể thao và trang thiết bị ngoài trời khoảng 4 tỷ USD (tăng 11%).

Đồ điện tử được tiêu thụ nhiều nhất trên Amazon.

Đồ điện tử được tiêu thụ nhiều nhất trên Amazon.

Trong số những ngành hàng tăng trưởng nhanh nhất, đồ trang sức làm đẹp cao cấp tăng trưởng 47% sau một năm với doạnh thu xấp xỉ 400 triệu USD. Sản phẩm đồ dùng bếp có doanh thu tăng 38%, đạt 500 triệu USD. Đồ nội thất tăng 33% so với năm 2016, đạt 1,5 tỷ USD.

Doanh thu của các mặt hàng phổ biến như hàng tạp hóa, sản phẩm cho thú cưng, sức khỏe, chăm sóc cá nhân, làm đẹp đã tăng trưởng 35% trong nửa đầu năm 2017 trước khi Amazon mua lại Whole Foods - chuỗi siêu thị bán lẻ lớn tại Mỹ.

Bên trong một kho hàng của Amazon.

Bên trong một kho hàng của Amazon.

Báo cáo thị trường thương mại điện tử của One Click Retail - công ty phân tích thị trường Mỹ cho biết hơn 50% sản phẩm được tìm kiếm trên Amazon. Yếu tố này kích thích thêm nhiều thương hiệu đổ tiền quảng cáo sản phẩm trên sàn thương mại điện tử của Mỹ, góp phần tăng doanh số.

Lượng khách hàng chủ yếu của Amazon là giới trẻ, lứa tuổi cần đầu tư nhiều tiền bạc để xây dựng gia đình như mua nhà, nuôi con, sắm đồ đạc…

Bên cạnh đó, Amazon hưởng nhiều lợi ích từ các khách hàng VIP, vốn là đối tượng chi dùng nhiều. Mỗi khách VIP có thể tiêu 1.300 USD, cao gần gấp đôi mức trung bình của thành viên thường.

Theo One Click Retail, Amazon chiếm 44% doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ.

Huyền Trang

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net